Chào các bạn hôm nay bloghoctiengtrung.com sẽ giới thiệu đến bạn các lỗi thường gặp khi học tiếng Trung.Với hơn 1 tỷ người sử dụng, tiếng Trung là thứ tiếng sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Từ đó ta có thể thấy, việc học tiếng Trung là rất cần thiết.

Các lỗi thường gặp khi học tiếng Trung nên tránh
Các lỗi thường gặp khi học tiếng Trung nên tránh

Tuy nhiên, việc học tiếng Trung đôi lúc cũng rất kho khăn. Nhiều bạn sau một thời gian học tiếng Trung sẽ bị chững lại và cảm thấy mình không tiến bộ thêm được nữa. Khó khăn đó bắt nguồn từ những lỗi thường gặp khi học tiếng Trung sau đây.

Các Lỗi thường gặp khi học tiếng Trung bạn nên biết

1.Lười mở rộng vốn từ tiếng Trung

Việc có một vốn từ tiếng Trung lớn không chỉ giúp bạn tăng thêm hiểu biết về tiếng Trung mà nó chắc chắn còn sẽ khiến bạn tự tin hơn khi sử dụng tiếng Trung trong khi giao tiếp.

Vốn từ trong tiếng Trung
Vốn từ trong tiếng Trung

Thế nhưng, trên thực tế, rất nhiều bạn không có thói quen tìm học thêm từ mới mà chỉ bó gọn vốn từ của mình trong sách vở học tại trường, lớp. Mọi người nên mở rộng vốn từ của mình qua sách báo, chương trình TV… Ngoài ra, đừng bó hẹp vốn từ vựng tiếng Trung của mình trong những ngôn từ thông thường sử dụng trong đời sống. Hãy tìm học các từ ngữ chuyên ngành vì nó sẽ giúp rất nhiều trong công việc của bạn sau này.

2. Ngại nói tiếng Trung giao tiếp

Ngôn ngữ không phải chỉ tồn tại trên những trang giấy mà còn phải được sử dụng trong cuộc sống thường ngày nữa. Để học tốt tiếng Trung và tiến bộ, bạn phải tập nói thực nhiều.

Lỗi thường gặp - ngại nói tiếng Trung
Lỗi thường gặp – ngại nói tiếng Trung

Nhưng vì nhiều lý do như: nhút nhát, ngại đám đông, thiếu tự tin về khả năng của mình…, chúng ta thường không dám nói dù biết hay không. Đièu này sẽ làm cản trở việc học tiếng Trung của bạn. Vậy hãy tập nói trước gương, tập nói với bạn bè… dần dần bạn sẽ thấy khả năng nói của mình được nâng cao.

3. Nghe chưa đủ

Nghe là một kỹ năng rất quan trọng khi bạn học tiếng nước ngoài. Tuy nhiên, cơ hội để luyện nghe lại không hề nhiều trừ phi bạn sống tại nước ngoài.

Nghe nói tiếng Trung - Các lỗi thường gặp
Nghe nói tiếng Trung – Các lỗi thường gặp

Vậy hãy khắc phục nhược điểm đó bằng cách xem phim hoặc các chương trình tiếng Trung khi chưa có phiên dịch.

4. Chưa thế sử dụng tiếng Trung linh hoạt

Khi học một ngôn ngữ mới, bạn sẽ phải học từ mới, ngữ pháp mới, cấu trúc câu mới… Đặc biệt khi mới bắt đầu học, nhiều bạn có thói quen nhìn chữ mẫu rồi chép theo hoặc học thuộc các mẫu câu có sẵn mà không rõ ngữ pháp của câu.

Bạn chưa thể sử dụng tiếng Trung linh hoạt - các lỗi thường gặp tiếng Trung
Bạn chưa thể sử dụng tiếng Trung linh hoạt – các lỗi thường gặp tiếng Trung

Dần dần sau một thời gian, bạn sẽ cảm thấy việc học trở nên khó khăn và chán nản. Cách khắc phục ở đây đó là nắm chắc các vấn đề từ vựng, ngữ pháp tiếng Trung. Chỉ cần bạn nắm chắc, việc sử dụng tiếng Trung của bạn chắc chắn sẽ trở nên linh hoạt, mềm dẻo hơn.

5. Lười học từ vựng và từ mới

Lỗi này khá phổ biến với các bạn mới học tiếng Trung.Bạn nên chăm chỉ học từ vựng , từ mới thì trình tiếng Trung của bạn sẽ khá lên rất nhiều đấy

Học từ vựng và từ mới tiếng Trung
Học từ vựng và từ mới tiếng Trung

Chú ý : Mong rằng bài viết các lỗi thường gặp khi học tiếng Trung này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học…..nhớ comment bên dưới nếu bạn gặp lỗi khi học tiếng Trung nhé.Chúng ta sẽ cùng thảo luân 😉

(Các Lỗi (5 lỗi phổ biến)thường gặp khi học tiếng Trung bạn nên biết – bloghoctiengtrung.com)

SHARE
Previous articleHọc nói tiếng Trung theo chủ đề (3): Cách đổi tiền
Next article(♪) Học Tiếng Trung Thương mại cơ bản online (Bài 1) – Hoan nghênh
Tôi thích viết những gì về giáo dục đặc biệt là viết cho trẻ em và dạy học tiếng Trung, - Tôi là giáo viên dạy tiếng Trung và tôi hiểu những khó khăn mà các bạn sinh viên đang gặp phải và tất nhiên chúng ta sẽ cùng mổ sẻ và giải quyết nó. - BlogHoctiengTrung.Com hoạt động với một mục tiêu duy nhất là duy trì và phổ biến kiến thức học tiếng Trung dành cho người Việt. Để duy trì mục tiêu này tôi đã và vẫn đang tiếp tục tạo ra các nội dung bổ ích nhất, dễ hiểu nhất dành cho đọc giả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here